19/7/2016: Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng 19/7/2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã đến thăm ĐHQGHN và trao quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc ĐHQGHN cho PGS.TS Nguyễn Kim Sơn.
VNU - Cong bo QD bo nhiem Giam doc DHQGHN - 19jul2016 (23)
Tới dự buổi lễ còn có đ/c Phùng Xuân Nhạ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; đ/c Nguyễn Đức Chung – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel; đ/c Huỳnh Thành Đạt – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG Tp.HCM; đ/c Bùi Nhật Quang – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; đ/c Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đ/c Phạm Công Tạc – Thứ trưởng Bộ KH&CN; đ/c Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đ/c Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị của Văn phòng Trung ương, các Ban Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, các Bộ, Ban, Ngành trung ương và đại diện lãnh đạo các địa phương.

Về phía các đối tác, khách trong nước và quốc tế gồm có: Ngài Ted Osius – Đại sứ Mỹ; Bà Jehanne ROCCAS – Đại sứ Vương Quốc Bỉ; Ngài Manopchai Vongphakdi – Đại sứ Vương Quốc Thái Lan; Ngài Thongsavanh Phomvihane – Đại sứ CHDCND Lào; Ngài Hoàng Chí Bằng – Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế Đài Bắc; Bà Nantana Gajaseni – Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á cùng các đồng chí là Phó Đại sứ, Tham tán, Bí thư thứ nhất ĐSQ các nước: CHLB Nga, CHLB Đức, Phái đoàn Liên minh châu Âu, ĐSQ Canada, Đức, Pháp, Anh, Hoàng gia Na Uy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philipine, Azecbaijan, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, các Viện Hàn lâm, các Học viện, trường ĐH…

Về phía ĐHQGHN có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí nguyên lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, lãnh đạo Trường ĐH thành viên, các Khoa trực thuộc, các Trung tâm, các Viện nghiên cứu, Hội Cựu giáo chức, các đoàn thể của ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã biểu dương những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ĐHQGHN trong thời gian qua.

Trong diễn văn nhậm chức, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh đến vị trí đặc biệt quan trọng của ĐHQGHN trong đổi mới giáo dục đại học Việt Nam. Trọng trách của ĐHQGHN là phải tiên phong đổi mới, làm đầu tầu cho sự phát triển giáo dục Việt Nam và đóng góp tích cực vào hệ thống đào tạo nhân lực và nghiên cứu trong cộng đồng ASEAN và trên toàn thế giới.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, vấn đề quan trọng hàng đầu lúc này của ĐHQGHN là kiên trì đường hướng phát triển, triết lý và mục tiêu phát triển. “ĐHQGHN cần làm mọi việc, tiến hành mọi biện pháp để tất cả mọi mặt hoạt động của mình, từ nghiên cứu khoa học, năng lực nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, chất lượng đào tạo, năng lực và khả năng có việc làm tốt của sinh viên, quản trị nội bộ, hợp tác trong ngoài… đều đạt và vượt các tiêu chuẩn, tiêu chí của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Cần làm mọi cách để sinh viên của chúng ta đào tạo ra có năng lực tốt nhất và có thể làm công dân toàn cầu, làm việc tốt trong môi trường quốc tế”, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu.

Nhận trọng trách lãnh đạo một trung tâm đào tạo và nghiên cứu bậc đại học lớn nhất của cả nước, tiếp tục chặng đường đưa ĐHQGHN trở thành một ĐH có chất lượng cao của khu vực và thế giới, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết, mặc dù còn nhiều thách thức, khó khăn ở phía trước, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; sự ủng hộ, hỗ trợ có hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương; sự đồng hành của các đối tác trong và ngoài nước; đặc biệt với bề dày truyền thống hơn một thế kỷ, với trí tuệ, tâm huyết, sự đồng lòng, chung sức của tập thể các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các em sinh viên, ĐHQGHN có đầy đủ cơ sở để tin tưởng và quyết tâm phát triển theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, ngang tầm các đại học nghiên cứu tiên tiến trên thế giới, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.

“Chúng ta không chỉ đào tạo sinh viên biết phát triển bản thân, biết chung sống trong cộng đồng, có thể làm việc tốt nhất theo các chuẩn nghề nghiệp của ASEAN và quốc tế, mà còn có những phẩm chất của người trí thức trong thời đại mới, trách nhiệm, dấn thân, lo toan, gánh vác việc lớn của đất nước”- Tân Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Nguồn: vnu.edu.vn

One thought on “19/7/2016: Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội