Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội làm việc trong môi trường doanh nghiệp

PGS. TS Hoàng Anh Tuấn phát biểu khai mạc

Chiều tối ngày 27/4 Giao lưu định hướng nghề nghiệp “Nắm bắt cơ hội – Thay đổi tương lai” đã diễn ra tại Hội trường tầng 2 Nhà H, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hoạt động đã thu hút hơn 100 sinh viên quan tâm tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội làm việc làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp giữa Nhà trường (do Tổ Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên – Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, CASA, trực tiếp triển khai) với Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Hưng (Minh Hưng Land).
Các nội dung trao đổi hấp dẫn các bạn sinh viên USSH
Tham dự và phát biểu khai mạc, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn đã khẳng định ý nghĩa thực tiễn của các hoạt động giao lưu giữa sinh viên với các đơn vị tuyển dụng nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Phó Hiệu trưởng cũng nhắc nhở các bạn sinh viên bên cạnh nỗ lực học tập và nghiên cứu cần chủ động tận dụng các cơ hội để tích lũy kinh nghiệm trong các môi trường công việc thực tiễn.

Sinh viên USSH đặt câu hỏi với đơn vị tuyển dụng
Các kết quả khảo sát thông tin sinh viên tốt nghiệp thời gian qua đã khẳng định bên cạnh các môi trường công việc phù hợp chuyên môn đào tạo (các viện nghiên cứu, các trường đại học, các cơ quan nhà nước…), một tỉ lệ đáng kể sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã và đang tham gia và thành công trong việc vận dụng kiến thức được đào tạo trên ghế nhà trường vào các vị trí công việc trong môi trường doanh nghiệp. Do đó, các hoạt động giao lưu giữa sinh viên với doanh nghiệp sẽ định hướng mở rộng hơn cơ hội thành công cho sinh viên ngay từ khi còn đang học tập tại trường.
Sinh viên USSH tham gia giao lưu
Ngoài các nội dung giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm làm việc, Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Hưng đã gửi đến sinh viên thông tin tuyển dụng về hơn 20 vị trí công việc toàn thời gian và bán thời gian cũng như gợi mở các cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai bên.
Sau giao lưu
Sinh viên USSH trao đổi với đơn vị tuyển dụng sau khi kết thúc giao lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *